Danh mục: Hệ Thống Cổng Từ An Ninh

Filter

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hệ thống cổng từ an ninh rất phổ biến. Nó được sử dụng rộng rãi ở nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm, cửa hàng.

Đảm bảo an toàn và chống trộm là tiêu chí hàng đầu của hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và hàng loạt cửa hàng lớn nhỏ. Cùng với camera chống trộm, thì hệ thống cổng từ an ninh cũng được sử dụng ngày càng nhiều. Vì sao cổng từ an ninh được sử dụng rộng rãi, nó hoạt động trên nguyên lý gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hệ thống cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh về bản chất cũng là một dạng thiết bị an ninh, hoạt động với mục đích chống trộm.

Cổng từ an ninh hoạt động nhờ vào một bộ thu phát tần số kết hợp cùng một loại tem an ninh chuyên dụng phù hợp với hệ thống.

Bất kỳ sản phẩm nào trong siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại đều sẽ được gắn tem từ mã hóa này. Khi sản phẩm chưa được quét thanh toán mà đi qua cổng, hệ thống cổng từ an ninh sẽ phát tín hiệu báo động. Nhờ đó có thể chống trộm đồ hiệu quả.

Hệ thống cổng từ thông minh được sử dụng nhiều ở siêu thị, cửa hàng lớn

Hệ thống cổng từ thông minh được sử dụng nhiều ở siêu thị, cửa hàng lớn

Với những mô hình kinh doanh bán lẻ quy mô rộng, thì cổng từ an ninh hiệu quả hơn nhiều so với camera an ninh. Vì vậy ngày nay thiết bị này được sử dụng ngày càng nhiều và trở nên rất phổ biến.

Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Ban đầu, người dùng sẽ tiến hành gắn tem từ cho sản phẩm, hàng hóa. Tem từ này được mã hóa bằng công nghệ hiện đại. Khi người dùng quét thanh toán thì tem từ sẽ bị vô hiệu hóa và không hoạt động được nữa.

Sau đó, một tem từ cứng sẽ được đưa vào hệ thống cửa an ninh. Trong phạm vi phủ sóng của tem từ cứng này, sản phẩm sẽ được quét tín hiệu để đảm bảo phát hiện có biểu hiện trộm cắp.

Cổng từ an ninh hoạt động chống trộm và báo động khi có trộm cắp

Cổng từ an ninh hoạt động chống trộm và báo động khi có trộm cắp

Do đó, bất kỳ khách hàng hoặc kẻ trộm nào nếu mang sản phẩm qua cửa an ninh này, sẽ bị hệ thống phát tín hiệu báo động bao gồm âm thanh và đèn tín hiệu. Từ đó siêu thị, cửa hàng sẽ có phản ứng nhanh nhất giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Tem từ được gắn theo kiểu mã hóa trên sản phẩm. Vì vậy, gần như khách hàng không thể gỡ bỏ hay dùng các thao tác vật lý nào để xử lý phần tem này. Do đó, sự an toàn của hàng hóa sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất.

Lợi ích khi sử dụng cổng từ an ninh

  • Đảm bảo phát hiện ngay lập tức hàng hóa chưa thanh toán đi qua cổng từ. Từ đó có thể hạn chế được tình trạng mất trộm vặt. Hoặc có thể nhắc nhở những khách hàng quên chưa thanh toán hàng hoặc bỏ sót hàng
  • Thiết kế hệ thống cổng từ an ninh rất hiện đại, thẩm mỹ. Gần như không có sự khác biệt nào khi người dùng đi qua cổng. Không gian cửa hàng hiện đại, sang trọng hẳn lên.
  • Không tạo tâm lý khó chịu cho khách hàng như khi sử dụng camera an ninh. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, mua sắm mà không sợ bị “dòm ngó”. Chủ cửa hàng cũng hoàn toàn an tâm vì hàng hóa được bảo đảm chống trộm hiệu quả
  • Hiệu quả quét tem từ rất cao, không bỏ sót bất kỳ sản phẩm nào dù là nhỏ nhất.
  • Chi phí đầu tư cổng từ an ninh cũng rất hợp lý, không tốn quá nhiều chi phí đầu tư cho cửa hàng.
  • Thiết bị có chất lượng cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Nhờ đó sẽ không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Những thành phần cơ bản của cổng từ an ninh

Để hệ thống cổng từ an ninh hoạt động, nó cần đến rất nhiều thành phần bộ phận khác nhau:

Tem từ

Tem từ là loại tem được gắn vào hàng hóa. Có 2 loại hình tem từ chính là tem từ mềm và tem từ cứng. Tem từ mềm có mạch điện tử bên trong và chi phí sẽ cao hơn tem từ cứng.

Tem từ cứng được làm bằng vật liệu nhựa, nó không thể tháo bỏ được mà phải dùng thiết bị chuyên dụng.

Tem từ mềm nhìn giống như tem mã vạch, nó không dùng kim để liên kết và cũng không thể nào dùng tay tháo gỡ được.

Bộ gỡ từ

Bộ gỡ từ sẽ có công dụng làm mất tác dụng của tem từ khi nó được thanh toán ở quầy tính tiền.

Bộ gỡ tem từ

Bộ gỡ tem từ

Hệ thống phát hiện tem từ gắn ở cửa an ninh

Đây là thiết bị nhận diện những sản phẩm có gắn tem từ chưa được gỡ bỏ khi nó được đưa ra khỏi cửa hàng. Tùy vào từng thương hiệu sản xuất, hệ thống này sẽ có 2 kiểu thiết kế chính là cổng thu phát độc lập và cổng thu phát 2 cánh. Cổng độc lập có thiết kế thẩm mỹ hơn, chi phí cũng cao hơn.

Kết luận

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của hệ thống cổng từ an ninh khá đơn giản. Tuy nhiên hiệu quả mà chúng mang lại rất cao. Với hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và bất kỳ cửa hàng nào, thì thiết bị này cũng đóng vai trò ý nghĩa trong việc đảm bảo sự an toàn của hàng hóa. Khi đó, bạn có thể an tâm kinh doanh các mô hình mua sắm chủ động mà không sợ thất thoát hàng hóa.

Copyright © 2022 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle