Danh mục: Đầu In Mã Vạch

Filter

Đầu in mã vạch được xem là linh hồn của một máy in mã vạch. Đây cũng là phụ kiện thường xảy ra hư hỏng nên khi chọn mua, cần lưu ý nhiều vấn đề.

Máy in mã vạch là một trong những thiết bị quan trọng trong bán hàng, kinh doanh. Đặc biệt là những ngành bán lẻ ở các siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại. Trong một máy in mã vạch thì đầu in mã vạch là quan trọng nhất. Tuy nhiên thiết bị này cũng thường xuyên bị hư hỏng phải thay mới. Nên chọn đầu in mã vạch thế nào để đảm bảo hiệu quả sử dụng? Hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Đầu in mã vạch là gì?

Đầu in mã vạch chiếm đến 40% tổng giá trị của một chiếc máy in mã vạch. Nó còn được gọi là đầu in nhiệt.

Đầu in mã vạch được hình thành từ những phần tử DPI. Thực chất nó là một tập hợp của hàng nghìn DPI, những DPI này có chức năng đốt nóng mực in mã vạch để mực in thấm vào decal bên dưới và tạo ra những mã vạch sản phẩm trên decal.

Đầu in mã vạch là linh kiện quan trọng trong máy in mã vạch

Đầu in mã vạch là linh kiện quan trọng trong máy in mã vạch

Cấu tạo của đầu in mã vạch rất phức tạp. Tuy nhiên vì là nơi tỏa ra lượng nhiệt lớn để in mã vạch vào decal, nên đầu in mã vạch là bộ phận có hao mòn, cần được thay thế theo thời gian sử dụng. Dù bạn có mua máy in mã vạch cao cấp thế nào, thì tuổi thọ của đầu in mã vạch cũng có giới hạn.

Đặc biệt, nếu sử dụng với công suất lớn thì tuổi thọ của đầu in mã vạch càng ngắn. Dù là một linh kiện trong máy in mã vạch, nhưng đầu in bị hỏng thì chiếc máy cũng bị tê liệt theo. Quá trình sinh nhiệt biến mất thì mã vạch không thể được in ra.

Có thể thấy được, thiết kế đầu in mã vạch rất cao cấp. Ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc hoặc chất lượng mã vạch không tốt: Mã vạch mờ, không đều màu,… thì cần phải thay mới ngay để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Dĩ nhiên là điều kiện các bộ phận khác của máy vẫn hoạt động tốt. Nếu các linh kiện khác cũng bị hư hỏng thì bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc máy in mới.

Có những loại đầu in mã vạch nào?

Hiện nay, có 3 loại đầu in mã vạch. Chúng được phân loại dựa trên độ phân giải của DPI:

  • Đầu in 203 DPI
  • Đầu in 300 DPI
  • Đầu in 600 DPI
Có nhiều loại đầu in mã vạch, nhiều thương hiệu khác nhau

Có nhiều loại đầu in mã vạch, nhiều thương hiệu khác nhau

Mỗi nhu cầu sử dụng sẽ cần một loại đầu in mã vạch khác nhau. Nhu cầu sử dụng nhỏ trong các văn phòng hoặc cửa hàng thì chỉ cần sử dụng đầu in 203 hoặc 300 DPI đã đủ công suất. Tuy nhiên với những doanh nghiệp in mã vạch số lượng lớn, cần độ chính xác tuyệt đối, hoặc in tem nhãn siêu nhỏ, hoặc in trực tiếp mã vạch lên sản phẩm không thông qua decal thì nên sử dụng loại 600 DPI.

Với những điều kiện sử dụng trong môi trường khắc nghiệt cũng nên sử dụng đầu in loại này để đảm bảo chất lượng mã vạch cũng như sự an toàn khi sử dụng.

Chọn mua đầu in mã vạch – Những lưu ý cần nhớ

Đầu in mã vạch bị hỏng khi những điểm DPI nhỏ bị chết dần, khiến chúng mất dần khả năng dẫn nhiệt. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là chất lượng bản in không tốt, thậm chí in ra chẳng có gì cả. Lúc này, việc thay thế đầu in mã vạch cần được thực hiện ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Để giúp bạn dễ dàng mua được đầu in mã vạch tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

Chọn sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng sẽ có giá cao hơn. Thế nhưng nó cũng cho độ bền lý tưởng nhất. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn mua hàng chính hàng để phù hợp với máy và đảm bảo hiệu quả hoạt động. Hơn nữa, các đơn vị bán hàng chính hãng cũng sẽ có hỗ trợ kiểm tra, lắp đặt và bảo hành chu đáo nhất cho khách hàng.

Nên chọn các sản phẩm đầu in mã vạch chính hãng

Nên chọn các sản phẩm đầu in mã vạch chính hãng

Khi mua đầu in không chính hãng, sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy đến:

  • Vận hành không hiệu quả cho đầu in, hoặc mua về không tương thích, không sử dụng được.
  • Chất lượng kém, hư hỏng liên tục, tốn nhiều chi phí sửa chữa, thay mới.
  • Không có chính sách bảo hành
  • Giá cả đắt hơn giá trị sản phẩm

Nên mua dự phòng bổ sung

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, việc gián đoạn in ấn mã vạch sẽ làm cả dây chuyền chậm lại. Vì vậy lời khuyên là bạn hãy mua bổ sung dự phòng một vài đầu in. Khi có hư hỏng sẽ dễ dàng thay thế được và giúp hiệu quả công việc được đảm bảo.

Đảm bảo đúng model và độ phân giải đang sử dụng

Điều này rất quan trọng. Mỗi chiếc máy in mã vạch sẽ được thiết kế với hiệu suất in ấn phù hợp một độ phân giải nhất định. Khi mua đầu in mã vạch, bạn nên mua đúng model, độ phân giải máy in đang dùng. Như vậy máy sẽ chạy êm, ít hư hỏng, hiệu quả in mã vạch tốt nhất.. Một dòng máy in có thể có nhiều phiên bản với các độ phân giải khác nhau. Hãy chọn đầu in đúng độ phân giải mà bạn đang sử dụng.

Kết luận

Đầu in mã vạch là bộ phận có thể nói là quan trọng nhất trong một chiếc máy in mã vạch. Nó quyết định đến chất lượng mã vạch được in ra. Do đó khi chọn mua sản phẩm, bạn cần đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp, như vậy vừa có thể sử dụng an toàn, lại tiết kiệm được các chi phí sửa chữa bảo trì.

Copyright © 2023 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle