Danh mục: Giấy In Hóa Đơn (Bill)

Filter

Giấy in hóa đơn (bill) là sản phẩm không thể thiếu cho việc in hóa đơn tính tiền ở các địa chỉ bán lẻ như siêu thị, cửa hàng, quán cafe… Chúng có những loại nào và được chọn mua như thế nào?

Giấy in hóa đơn (Bill) được sử dụng rộng rãi trong việc in ấn hóa đơn chuyên dụng cho các cửa hàng bán lẻ. Chúng thường có kích thước đa dạng nhưng khổ ngang khá nhỏ. Hiểu đúng về giấy in bill thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy thỉnh thoảng việc mua nhầm giấy in lại diễn ra. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm này để các bạn tham khảo, từ đó có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho máy in đang sử dụng.

Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn còn được gọi là giấy in bill. Đây là loại giấy chuyên dụng tích hợp với các máy in hóa đơn để in thông tin thanh toán cho khách hàng. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi ở nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, nhà sách, cửa hàng, quán café, quán ăn… để tính tiền cho khách hàng.

Giấy in hóa đơn sử dụng cho các máy in để tính tiền cho khách hàng

Giấy in hóa đơn sử dụng cho các máy in để tính tiền cho khách hàng

Giấy in bill thường được thiết kế thành dạng cuộn. Nó tương tích với nhiều dòng máy in. Tùy thương hiệu mà chúng sẽ có các kích cỡ khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu và sự chọn lựa của người dùng.

Có những loại giấy in hóa đơn nào?

Giấy in hóa đơn được chia làm 2 loại, tương ứng với 2 dòng máy in đang được sử dụng hiện nay:

Giấy in bill nhiệt

Loại giấy in này được tích hợp với hóa đơn từ những phần mềm bán hàng trên máy tính. Giấy sử dụng cho việc in nhiệt, không cần dùng mực mà vẫn cho ra các chữ hiển hiện trên giấy in.

Giấy in bill nhiệt

Giấy in bill nhiệt

Loại giấy in này được tẩm các loại hóa chất chạy nhiệt. Khi in, giấy in sẽ đi qua máy in, nhiệt độ từ đầu in sẽ tiếp xúc với giấy, các hóa chất sẽ đổi màu và cho ra dạng chữ như cài đặt ban đầu.

Sử dụng loại giấy này thì bạn không cần phải lo lắng máy bị hết mực in giữa chừng. Nó được kết hợp với các sản phẩm máy in nhiệt hoặc các máy max, máy tính tiền…

Giấy in bill kim

Giấy in kim có thể in được 1 hoặc 2 mặt. Đặc điểm của sản phẩm này là sử dụng với máy in kim. Nó có thể sao chép nội dung ở tờ trước sang mặt sau của cuộn giấy, không cần thông qua giấy than như thường lệ. Sản phẩm này được sử dụng để in hóa đơn tính tiền ở các trạm ATM, in phiếu tính tiền, in hóa đơn… và cũng được thiết kế thành dạng cuộn tiện lợi sử dụng nhất.

Giấy in bill kim 3 liên

Giấy in bill kim 3 liên

4 loại giấy in bill đang có trên thị trường hiện nay

Xét về đặc điểm thì chia thành 2 loại giấy in hóa đơn. Tuy nhiên xét về tính năng thì có thể chia giấy in bill thành 4 loại. Đây cũng là 4 loại giấy in bill được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường:

Giấy in hóa đơn 2 liên

Đây là loại giấy in có 2 liên. Nó dùng để thanh toán hóa đơn và lưu giữ giao dịch hiệu quả. Hai liên này thường có màu khác nhau: Trắng – hồng, Trắng – xanh hoặc trắng – vàng tùy vào thương hiệu giấy. Có 2 loại giấy in 2 liên phổ biến:

  • Dạng cuộn tròn
  • Dạng tờ A4 hoặc A5

Sản phẩm này thường được sử dụng với máy in kim.

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy in bill 3 liên cũng là một trong những loại giấy in hóa đơn phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Loại giấy này có chất lượng khá tốt. 3 Liên sẽ có màu trắng – xanh – hồng, bề mặt bóng mịn và có tính thẩm mỹ cao. Nó cũng được sử dụng với những máy in kim

Giấy in hóa đơn K57

Đây là loại giấy nhỏ gọn, khổ 57mm và sử dụng với máy in nhiệt hiện đại. Sản phẩm giấy in này được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa, shop hoặc quán ăn, quán café để in bill tính tiền cho khách hàng.

Giấy in K57

Giấy in K57

Giấy in hóa đơn nhiệt K80

Mẫu giấy này có chiều rộng khổ giấy là 80mm.Kích thước khá lớn do đó nó cũng đi kèm với những máy in cỡ lớn. Kích thước lớn giúp lưu trữ được nhiều thông tin hơn, vì vậy nó có thể được sử dụng để in ấn ở những doanh nghiệp bán hàng lớn. Trên bill, ngoài nội dung hàng hóa còn có thể có các thông tin doanh nghiệp, hotline… để tăng tính nhận diện thương hiệu.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in hóa đơn

  • Chọn giấy in phù hợp với máy in về kích thước cũng như loại giấy in nhiệt hay in kim
  • Chọn giấy in lõi nhựa hay lõi giấy. Lõi nhựa thì chắc chắn hơn, nhưng lõi giấy sẽ có giá rẻ hơn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng lõi nhựa, vì lõi giấy có thể gây mùn giấy bám vào đầu in và làm tuổi thọ máy in bị giảm xuống.
  • Chọn giấy in có giá thành phù hợp. Với những nhu cầu in ấn cơ bản thì bạn không cần mua loại giấy quá đắt tiền. Với các cửa hàng nhỏ hay quán cafe chỉ cần một mẫu giấy thông thường đã đảm bảo tốt nhất hiệu quả sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giấy in hóa đơn. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có được những chọn lựa giấy in bill phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle