Danh mục: Máy In Nhãn Di Động

Filter

Máy in nhãn di động là máy móc hiện đại được sử dụng khá phổ biến. Máy in này liên kết với máy tính hoặc điện thoại di động để phục vụ nhu cầu người sử dụng.

Công nghệ ngày càng phát triển và đi sâu vào đời sống thực tế nhằm hỗ trợ hiệu quả cho con người. Trước đây thay vì quản lý hàng hóa theo phương pháp thủ công, tốn kém thời gian và sức lực. Chưa kể với số lượng hàng hóa nhiều có thể xảy ra tình trạng thất thoát hoặc “ôm không xuể” từ thủ kho. Máy in nhãn di động ra đời hỗ trợ hiệu quả và khoa học quản lý hàng hóa hiện nay.

Máy in nhãn di động là gì?

Máy in nhãn hay còn được biết đến là máy in mã vạch, là loại máy dùng để tạo ra mã vạch cho hàng hóa. Loại máy in này thường sẽ kết nối trực tiếp với máy tính để in ra mã vạch. Máy in tem nhãn di động cũng có công năng tương tự loại máy in cố định này, duy chỉ khác là cấu tạo nhỏ gọn và di chuyển linh động.

Máy in nhãn di động là gì?

Máy in nhãn di động là gì?

Loại máy in nhãn di động này thường được dùng cho các hoạt động giám sát hàng hóa, thường xuyên phải di chuyển nhiều. Loại máy in di động này giúp người dùng chủ động trong công việc hơn là máy in tem thông thường.

Cấu tạo máy in mã vạch

Máy in nhãn cầm tay gây “ ấn tượng” bởi vẻ ngoài nhỏ gọn, dễ cất giữ và sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy in nhãn di động với nhiều mức giá khác nhau. Cùng tìm hiểu về cấu tạo chung của loại máy đặc biệt này.

  • Màn hình LCD: màn hình có kích thước nhỏ, hiện lên thông số của mã vạch cần in.
  • Độ phân giải: trong khoảng 180dpi
  • Tốc độ in:  trung binh 30mm/giây + 7 dòng in
  • Cổng kết nối:kết nối qua USB mini hoặc Bluetooth hoặc Wifi.
  • Bàn phím máy: QWERTY Layout hoặc Rubber Keys
  • Kích thước máy: Trung bình ở khoảng 4.4” x 2.3” x 8.0”
  • Khối lượng máy: Trong khoảng 0.88 lbs.
  • Lưu giữ tập tin: Dao động trong khoảng tối đa 700 kí tự
  • Ứng dụng: In tem nhãn chữ, nhãn mã vạch, nhãn panel, nhãn nhảy số tự động…

Cách sử dụng máy in nhãn di động sao cho hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy in tem nhãn di động. mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau, tùy theo từng loại máy và cấu tạo riêng của nó.

Máy in nhãn di động khó dùng không?

Máy in nhãn di động khó dùng không?

Công việc của các bạn trước khi sử dụng là phải nghiên cứu kỹ về loại máy mà mình sử dụng. Tiếp đó cần xác định rõ loại mã vạch sẽ phải in cho mặt hàng mình hướng tới. Có khá nhiều loại mã vạch với công năng và ứng dụng khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn và in nhãn cho phù hợp.

Nếu có thắc mắc, bạn nên đọc lại hướng dẫn hoặc lên trang bán hàng chính thống của sản phẩm để tìm hiểu rõ hơn cách sử dụng.

Ưu điểm của máy in nhãn di động

Ưu điểm máy in nhãn di động

Một trong những ưu điểm đầu tiên cần phải nói đến ở dòng máy in di động này là tính linh hoạt. Khác với những chiếc máy in nhãn thông thường phải liên kết với máy chủ qua Wifi hoặc Bluetooth. Máy in cầm tay này có thể trực tiếp in nhãn ở bất cứ nơi nào mà người sử dụng muốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chủ động hơn trong công việc và làm chủ được mọi thứ.

Ưu điểm của máy in nhãn cầm tay là tính linh hoạt cao

Ưu điểm của máy in nhãn cầm tay là tính linh hoạt cao

Sử dụng máy in nhãn cầm tay giúp tiết kiệm khá lớn chi phí bằng cách giảm bớt khá nhiều hoạt động không cần thiết. Một số loại máy in nhãn hoạt động theo nguyên lý cảm ứng nhiệt nên hao tốn khá lớn nguồn năng lượng điện. Ngoài ra lượng mực và giấy cũng hao tốn đáng kể ở các dòng máy in nhãn thủ công.

Thế nhưng ở máy in nhãn di động, mọi thứ đã được tinh giản đến mức tối ưu nhất.  Sử dụng loại máy in di động này, người dùng “ làm chủ” được công việc, tiết kiệm thời gian và tăng cao năng suất công việc.

Ngoài ra mức chi phí cho loại máy in này khá nhẹ, tiết kiệm được chi phí khá lớn cho nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, không có loại máy móc nào lại không tồn tại nhược điểm cho mình. Thiết bị in nhãn cầm tay này cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Nhược điểm máy in cầm tay

Tuy linh động so với máy in công nghiệp, thế nhưng hình ảnh nhãn in ra từ máy in cầm tay sẽ không sắc nét bằng máy in công nghiệp. Điều này cũng không có gì là lạ bởi lẽ mực in từ máy in cầm tay sẽ không đạt chất lượng cao như máy in công nghiệp.

Ngoài ra số lượng nhãn được in từ máy in cầm tay sẽ “ hạn chế” khá nhiều so với máy công nghiệp. Bởi thực tế máy in cầm tay chỉ mang hình thức giải quyết tức thời, nhưng với số lượng nhãn dán nhiều thì không thể dùng máy in cầm tay.

Thời gian sử dụng máy in cầm tay không nhiều, chỉ trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Người dùng sẽ phải tạm dừng công việc và sạc hoặc thay Pin để tiếp tục công việc.

Nên mua máy in nhãn di động ở đâu?

Liên hệ cửa hàng chính hãng để mua sản phẩm

Liên hệ cửa hàng chính hãng để mua sản phẩm

Không quá khó để tìm mua sản phẩm này trên thị trường, tuy nhiên nên là người mua tỉnh táo. Không nên ham rẻ mà tìm đến các loại máy rẻ tiền, vì với tốc độ và cường độ in liên tục dễ dàng bị sự cố. Nên tìm mua tại các cửa hàng chính hãng có giấy chứng nhận và cam kết bảo hành cụ thể.

Kết luận

Máy in nhãn di động là sản phẩm không thể thiếu trong công tác quản lý hàng hóa hiện nay. Với tính năng và công năng hoàn chỉnh cùng thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng thì người dùng không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người đọc có cách nhìn rõ ràng hơn về loại máy in nhãn này.

Copyright © 2021 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle