Danh mục: Máy Bán Hàng - POS

Filter

Máy bán hàng POS là một loại máy tính tiền cảm ứng đang được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tiện ích cho bán hàng, thanh toán ở các cửa hàng bán lẻ.

Máy bán hàng POS hiện nay được nhiều chủ shop, cửa hàng bán lẻ sử dụng và xem đó như một thiết bị hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất. Các thiết bị bán hàng POS được làm với công nghệ hiện đại, giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

Máy bán hàng POS là gì?

POS là tên viết tắt của Point Of Sale. Dịch ra tiếng Việt, nó có nghĩa là điểm bán hàng. Nó được thiết kế cảm ứng và có thể thực hiện các chức năng sau:

 • Tính tiền mua hàng
 • Hỗ trợ thanh toán qua thẻ ATM
 • In hóa đơn

Hiện nay, đây là loại máy tính tiền và hỗ trợ bán hàng được sử dụng rộng rãi ở nhiều cửa hàng, siêu thị. Với những địa chỉ này, việc bán hàng thường diễn ra liên tục, yêu cầu một máy tính tiền có thể hoạt động với công suất cao nhất. Thiết kế đảm bảo chất lượng của các máy POS có thể đáp ứng tốt tiêu chí này.

Máy bán hàng POS là thiết bị tính tiền cảm ứng có chức năng quét thẻ ATM

Máy bán hàng POS là thiết bị tính tiền cảm ứng có chức năng quét thẻ ATM

Ngoài ra, máy POS hỗ trợ việc thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là xu hướng tiêu dùng chủ đạo trong tương lai gần. Hiện nay, có gần 30% người Việt đi mua sắm không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng để thanh toán. Vì vậy, nếu điểm bán hàng của bạn không hỗ trợ máy POS sẽ không được khách hàng lựa chọn.

Hơn nữa, hiện nay các máy POS cũng triển khai thêm một hình thức thanh toán mới bằng Code QR. Rất tiện lợi cho những khách hàng có sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc ví điện tử. Rõ ràng, so với những máy tính tiền phổ thông thì máy POS cho chất lượng và hiệu quả tốt hơn hẳn.

Hoạt động của máy bán hàng POS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy bán hàng POS. Mỗi thương hiệu sẽ có các thiết kế khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của các máy POS là như nhau:

 • Máy bán hàng POS khi được mua sẽ được nhà cung cấp cài đặt phần mềm bán hàng tương ứng
 • Để đảm bảo hiệu quả bán hàng, thì một số dòng máy không tích hợp sẵn máy in sẽ bổ sung thêm: máy in bill, máy quét mã vạch, hộp đựng tiền.
Máy tính tiền POS có thể kết hợp máy in riêng

Máy tính tiền POS có thể kết hợp máy in riêng

 • Sau khi được cài đặt phần mềm bán hàng, người dùng sẽ bắt đầu nhập liệu các thông tin về sản phẩm, thiết lập thời gian, thiết lập tên nhân viên bán hàng, thiết lập mẫu hóa đơn… và bắt đầu triển khai làm quen giao diện. Khi các thông tin đã đầy đủ, thì tiến hành bán hàng, thanh toán bằng các thao tác cảm ứng trên màn hình rất đơn giản.

Nhìn chung, máy bán hàng POS hoạt động rất đơn giản. Dù là một thu ngân mới chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tốt sản phẩm này.

Ưu điểm của máy bán hàng POS

Công nghệ POS và máy bán hàng POS đã mở ra một tương lai mới cho ngành kinh doanh bán lẻ. Không chỉ thuận tiện trong việc quản lý thanh toán, máy bán hàng POS còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác:

 • Thiết kế các máy POS nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc thậm chí có nhiều thiết kế cầm tay, thuận tiện cho việc thanh toán và sử dụng.
 • Các mẫu máy POS có mẫu mã đẹp, sang trọng. Tô điểm thêm cho không gian quán dù lớn hay nhỏ.
 • Rất tiết kiệm điện.
 • Hoạt động tương đối ổn định, bền bỉ. Quá trình hoạt động không gây tiếng ồn.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại nên tốc độ xử lý siêu nhanh. Các hóa đơn được thiết lập chính xác, giúp tạo nên phong cách thanh toán chuyên nghiệp, tăng uy tín cho cửa hàng.
 • Điều khiển bằng cảm ứng hiện đại. Màn hình nhạy, sắc nét, dễ nhìn, dễ sử dụng
 • Nhiều phương thức kết nối, thuận tiện trong mọi cách thức bán hàng của từng cửa hàng.
Thiết kế một mẫu máy tính tiền POS: Hiện đại, sang trọng, tinh tế

Thiết kế một mẫu máy tính tiền POS: Hiện đại, sang trọng, tinh tế

Những lưu ý khi chọn mua máy bán hàng POS

Có hàng chục thương hiệu máy POS trên thị trường. Mỗi thương hiệu sẽ có tính năng, giá cả khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả bán hàng, khi chọn mua máy POS, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Xem xét nhu cầu sử dụng. Nhất là nền tảng của phần mềm bán hàng tương thích. Nhiều cửa hàng quen sử dụng nền tảng Android, nhưng lại có nhiều cửa hàng chạy nền tảng Windows. Do đó, hãy xem xét thật kỹ các thông số sản phẩm và nhu cầu của mình để chọn cho phù hợp.
 • Tìm hiểu sơ bộ về hệ thống POS bao gồm máy POS và phần mềm bán hàng. Có thể tham khảo ý kiến của những người từng sử dụng để có quyết định.
 • Ưu tiên chọn máy bán hàng POS dễ sử dụng.
 • Phần mềm có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm. Tuy nhiên chưa chắc nó đã tốt nhất. Phần mềm bán hàng rất quan trọng, vì vậy nên ưu tiên chọn phần mềm mà bạn cảm thấy quen thuộc, dễ sử dụng nhất.
Nên chọn máy bán hàng POS phù hợp nhu cầu sử dụng

Nên chọn máy bán hàng POS phù hợp nhu cầu sử dụng

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bán hàng POS. Hiện nay, mức giá của sản phẩm dao động từ 4 - 20 triệu đồng. Bạn nên khảo giá vài đơn vị trước khi đưa ra chọn lựa cuối cùng. Với những cửa hàng nhỏ, thì một chiếc máy cơ bản tầm 5 triệu đã có thể cho hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle