Danh mục: Mực In Thẻ Nhựa

Filter

Ngày nay, các loại thẻ giấy đang được thay thế bởi thẻ nhựa. Bởi thẻ nhựa mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn. Mỗi loại thẻ nhựa sẽ có công dụng, thiết kế, màu sắc khác nhau. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những nguyên liệu quan trọng để tạo nên một thẻ nhựa hoàn chỉnh. Đó chính là mực in thẻ nhựa. Hãy nhớ lựa chọn đúng loại mực in thẻ nhựa để đảm bảo chất lượng của thành phẩm.

Mực in thẻ nhựa là gì? Những loại mực phổ biến?

Mực in thẻ nhựa còn có tên gọi khác là Ruy băng (Ribbon) in thẻ nhựa là bộ phận quan trọng trong bất kỳ máy in thẻ nhựa nào. Bởi mực in chính là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của tấm thẻ. Chúng được chế tạo từ hạt pigment và có thiết kế dạng cuộn tròn như cuộn ruy băng.

Mực sử dụng để in thẻ nhựa được thiết kế dạng cuộn như cuộn film

Mực sử dụng để in thẻ nhựa được thiết kế dạng cuộn như cuộn film

Trên thị trường có khá nhiều Ribbon in thẻ khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng thẻ. Đây cũng chính là điều mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn loại Ribbon phù hợp với nhu cầu. Và 2 loại Ribbon được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Ribbon đơn sắc

Đây là loại mực được thiết kế với mỗi cuộn là một dải màu duy nhất. Thông thường sẽ là các màu cơ bản như: đen, trắng, đỏ, xanh,…. Với đặc điểm chỉ có 1 màu, Ribbon đơn sắc sẽ được sử dụng để in chữ, một số thông tin, chú thích, hướng dẫn hoặc một số nội dung khác mà chỉ cần sử dụng một màu để in.

Ribbon đa sắc

Ribbon đa sắc thường được sử dụng để in các loại thẻ màu một mặt. Loại mực này còn có thể dùng để tạo nên một lớp phủ, tăng độ bền và vẻ đẹp cho thẻ.

Ribbon mực in đơn sắc thường là các màu cơ bản

Ribbon mực in đơn sắc thường là các màu cơ bản

Thông thường, Ribbon đa sắc là 1 cuộn mực với 4 màu cơ bản là Vàng (Y) - Đỏ (M) - Lam (C) - Đen (K). Mặc dù chỉ có 4 màu cơ bản nhưng bạn vẫn có thể tạo ra mực in có màu sắc khác. Ví dụ: kết hợp màu vàng và đỏ cho ra màu cam hoặc kết hợp vàng và lam cho ra màu xanh lá cây.

Để giúp người sử dụng có thể thoải mái kết hợp màu sắc, các nhà sản xuất còn thiết kế các cuộn Ribbon đa dạng. Có thể kể đến như: YMC, YMCK, YMCKO hay YMCKOK,...

Ribbon YMC

Mặc dù không chứa màu đen nhưng Ribbon YMC vẫn có thể in ra màu đen nhờ sự pha trộn của các màu. Tuy nhiên, màu đen được in bởi Ribbon này sẽ không tối, không sắc nét như màu gốc.

Ribbon YMCK

Được đánh giá là loại mực in lý tưởng để sử dụng cho việc in thẻ.

Ribbon YMCKO

Gồm 4 màu cơ bản như Ribbon YMCK, tuy nhiên, loại Ribbon này có thêm lớp phủ Overlay (O). Chính lớp phủ này sẽ giúp thẻ hạn chế bị trầy xước, bào mòn trong quá trình sử dụng.

Ribbon YMCKOKO

Gồm 4 màu cơ bản, lớp phủ Overlay và 1 dải màu đen. Một mặt của chiếc thẻ sẽ được in màu, rồi được phủ lớp Overlay lên toàn bề mặt. Và dải màu đen cuối cùng được sử dụng để in thông tin lên mặt sau của thẻ.

Ngoài ra, có 1 loại Ribbon được sử dụng cho các loại thẻ có tính bảo mật cao, đó là Ribbon Hologram. Lớp phủ Hologram có họa tiết đặc biệt giúp thẻ không bị hư hỏng, đồng thời, hạn chế hành vi làm giả thẻ.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mực in thẻ nhựa

Mực in thẻ nhựa là sản phẩm sử dụng kèm với máy in thẻ. Vì vậy, hoạt động của máy in có đạt chất lượng tốt hay không cũng phụ thuộc nhiều vào mực in. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn chọn mua Ribbon in thẻ.

Một dạng Ribbon mực đa sắc được sử dụng phổ biến

Một dạng Ribbon mực đa sắc được sử dụng phổ biến

Dựa vào cấu trúc thiết kế thẻ

Thẻ nhựa là một vật dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Từ thẻ học sinh, thẻ nhân viên, thẻ căn cước, thẻ phòng gym đến loại thẻ có giá trị như thẻ atm,... Mỗi loại thẻ sẽ có yêu cầu về mặt hình thức khác nhau.

Bạn cần xác định được loại thẻ bạn muốn in sẽ in 1 hay 2 mặt, in màu trên toàn bề mặt thẻ hay chỉ in cục bộ. Từ đó, lựa chọn loại Ribbon phù hợp, tránh trường hợp lãnh phí.

Số lượng thẻ cần in

Để đáp ứng nhu cầu in thẻ với số lượng lớn của một số đơn vị. Các nhà sản xuất đã cung cấp loại Ribbon có năng suất cực cao. Loại Ribbon này có thể in số lượng thẻ gấp 2 lần so với những loại Ribbon thường.

Vì vậy, nếu bạn muốn in thẻ nhựa với số lượng lớn, hãy lựa chọn loại Ribbon năng suất cao để tiết kiệm thời gian in.

Chất lượng của mực in

Như chúng ta đều biết, chất lượng hình ảnh, chữ trên thẻ nhựa phụ thuộc nhiều vào mực in. Bên canh đó, mực in cần đảm bảo không có nhiều tạp chất để tránh gây tắc kim hoặc ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy in. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và chọn mua loại mực có xuất xứ rõ ràng, được người tiêu dùng tin tưởng. Điều này sẽ giúp bạn có thành phẩm đẹp, sắc nét với độ bền vượt trội.

Kết luận

Lựa chọn đúng loại mực in thẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Lựa chọn đúng loại mực in thẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Mỗi loại thẻ nhựa đòi hỏi chất lượng hình ảnh, thông tin in trên thẻ khác nhau. Hãy trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Ribbon in thẻ nhựa trước khi quyết định mua máy, mực in thẻ nhé.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle