Danh mục: Máy In Thẻ Nhựa

Filter

Máy in thẻ nhựa tuy là không phải loại thiết bị quá mới nhưng nên chọn loại máy nào tốt thì có lẽ vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng.

Máy in thẻ nhựa là một trong những thiết bị in chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay để sản xuất thẻ nhựa chứa thông tin cần thiết. Loại máy in cũng yếu tố quan trọng quyết định chất lượng thẻ nhựa có đúng chuẩn và đẹp mắt hay không. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người về ứng dụng của máy in thẻ nhựa cũng như đưa ra “recommend” 3 loại máy in tốt mà các bạn có thể cân nhắc sử dụng khi có nhu cầu.

Khái niệm máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa (hay tiếng anh gọi là card printer) là một thiết bị ngoại vi được thiết kế kết nối với máy tính để thực hiện lệnh in mã vạch, hình ảnh, thông tin,... lên bề mặt của thẻ nhựa theo yêu cầu. Bằng công nghệ in truyền nhiệt hiện đại, sản phẩm thẻ nhựa sẽ có chất lượng khá tốt và bền màu mực.

Máy in thẻ nhựa là gì?

Máy in thẻ nhựa là gì?

Ưu điểm của chiếc máy in này chính là đa dạng sản phẩm thẻ in: thẻ từ, thẻ cảm ứng, thẻ trắng,... nên có thể đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng nên lưu ý kích thước thẻ phải chuẩn để đảm bảo tốc độ in cũng như mật độ mực ở bề mặt thẻ.

Chức năng của máy in thẻ nhựa là gì?

Như đúng tên gọi của nó, công dụng của máy in thẻ nhựa chính là thực hiện thao tác in thông tin dưới dạng số, chữ, mã vạch,... theo mẫu được cung cấp bởi khách hàng. Máy in sẽ đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả với những bản thiết kế mẫu thẻ có sẵn. Các lĩnh vực có thể ứng dụng loại máy in này có thể là:

  • Môi trường doanh nghiệp: thẻ nhân viên, thẻ phòng ban,...
  • Môi trường y tế: thẻ nhân viên bệnh viện, thẻ bệnh nhân,...
  • Môi trường giáo dục: thẻ học sinh sinh viên, thẻ cán bộ,..
  • Môi trường kinh doanh: thẻ thành viên, thẻ VIP cho khách hàng,...

Ngoài ra còn có thể có những ứng dụng trong các lĩnh vực tương tự, có yêu cầu tiêu chuẩn riêng biệt.

Máy in thẻ nhựa loại nào tốt?

Dưới đây là 3 dòng sản phẩm máy in thẻ nhựa đến từ những thương hiệu chính hãng đáng tin cậy mà mọi người có thể tìm hiểu để tránh trường hợp mua nhầm thiết bị nhái, giả kém chất lượng.

Máy in thẻ nhựa Zebra ZXP Series 3

ZXP Series 3 thuộc thương hiệu Zebra là một trong những máy in thẻ nhựa được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi giá thành phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm in tốt. Ưu điểm của chiếc máy in này chính là công nghệ in một mặt và in hai mặt linh hoạt trong quá trình thao tác đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Độ phân giải của máy là 300 DPI đủ để cung cấp chất lượng in rõ ràng. Cách sử dụng cũng khá đơn giản nếu đã được cài đặt sẵn lúc mua hàng. Bên cạnh đó, tiền đầu tư cho máy thấp cũng giúp người dùng tối ưu hóa chi phí.

Máy in thẻ nhựa ZXP Series 3 có độ phân giải 300 DPI

Máy in thẻ nhựa ZXP Series 3 có độ phân giải 300 DPI

Máy in thẻ nhựa Datacard SD360

Nếu bạn đang có nhu cầu in thẻ nhựa với tốc độ in nhanh chóng bao gồm cả hình ảnh lẫn thông tin chữ số thì có thể cân nhắc lựa chọn Datacard SD360 với công nghệ in hiện đại, cho ra hình ảnh sắc nét và bảo đảm chuẩn màu. Datacard SD360 có khả năng in 2 mặt tự động giúp người dùng không cần tốn thời gian để thao tác thủ công mà lại có năng suất cao (tối đa 200 thẻ/giờ cho lệnh in 1 mặt và 150 thẻ/giờ cho lệnh in 2 mặt). Ngoài ra, máy in còn được tích hợp cả màn hình LCD thể hiện trực quan quá trình vận hành để giúp người dùng có thể vận hành máy một cách hiệu quả cũng như kịp thời xử lý nếu xảy ra sai sót.

Datacard SD360 có chế độ in 2 mặt tự động giúp tối ưu thời gian

Datacard SD360 có chế độ in 2 mặt tự động giúp tối ưu thời gian

Máy in thẻ nhựa Fargo DTC1250e

Chiếc máy in thẻ nhựa cuối cùng nằm trong danh sách này chính là Fargo DTC1250e. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi HID Global – một trong những doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bảo mật. Những đặc điểm nổi bật gây ấn tượng với người dùng chính là thiết nhỏ gọn của Fargo DTC1250e rất thuận lợi cho việc di chuyển máy đến vị trí mong muốn.. Sau khi khởi động thì máy hoạt động khá ổn định và có năng suất tốt. Đặc biệt đối với những loại thẻ nhựa yêu cầu vẻ ngoài chỉnh chu đến từng chi tiết thì Fargo DTC1250e đều có thể xử lý được, cho chất lượng vô cùng sắc nét cả hình lẫn chữ.

Chiếc máy in thẻ nhựa Fargo DTC1250e đến từ thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới

Chiếc máy in thẻ nhựa Fargo DTC1250e đến từ thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về máy in thẻ nhựa mà chúng tôi muốn mang đến cho người dùng nói chung để giúp họ đưa ra những lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với những công ty hoặc doanh nghiệp không chuyên sử dụng thẻ nhựa trong giao dịch hoặc công việc mà chỉ có nhu cầu in những loại cơ bản nhất thì có thể xem xét việc thuê đơn vị thiết kế và in thẻ. Họ thường sẽ đảm nhiệm toàn bộ quá trình làm thẻ (bao gồm chuẩn bị bản vẽ theo yêu cầu khách hàng, sau đó là mực in, vật liệu nhựa làm thẻ,...). Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư máy nếu thật sự không quá cần thiết.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle