Danh mục: Máy Chấm Công

Filter

Máy chấm công là một thiết bị vô cùng quen thuộc đối với người đi làm hiện nay với tác dụng đếm ngày công làm việc.

Ở thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển hiện đại như bây giờ thì mọi vấn đề của con người đều được tối ưu hóa đến tối đa, kể cả trong công việc hay những hoạt động xoay quanh khác. Một ví dụ cụ thể có thể kể đến chính là máy chấm công – thiết bị hỗ trợ người chấm công xác định ngày giờ đi làm của nhân viên để làm bảng lương. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến cho mọi người những thông tin hữu ích về chiếc máy này!

Khái niệm chấm công và ưu điểm của máy chấm công

Máy chấm công là công cụ dùng để xác nhận giờ đi và giờ về của người lao động một cách trực quan và chính xác nhất. Từ đó xác định xem nhân viên đi làm đúng hay muộn giờ, hoặc về sớm không lý do hay không. Từ dữ liệu cung cấp bởi chiếc máy này, bộ phận nhân sự và kế toán có thể tính lương và giờ làm tăng ca một cách chính xác. Bên cạnh đó cấp quản lý cũng biết được vấn đề giờ giấc của nhân viên và nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý các trường hợp thường xuyên đi muộn để giữ gìn kỷ luật công ty.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là gì?

So với cách chấm công truyền thống bằng sổ thì máy chấm công hiện tại được xem là phương pháp tối ưu về mặt thời gian, đồng thời cũng hạn chế những sai sót trong quá trình xét công. Dữ liệu được thiết bị chấm công ghi lại cũng là cơ sở giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại, đảm bảo tính khách quan cho mọi người.

Những loại máy chấm công được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Tưởng chừng là ưu điểm nhưng điều này cũng khiến người dùng bối rối khi không biết nên lựa chọn loại máy nào là phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin khá cụ thể cho các kiểu máy mà bạn có thể tham khảo.

Một số loại máy chấm công được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Một số loại máy chấm công được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Máy chấm công cơ học

Khi sử dụng máy chấm công cơ học, nhân viên sẽ đưa thẻ giấy vào máy để máy thực hiện thao tác in thời gian vào ra mỗi ngày làm việc. Việc tổng hợp số liệu chấm công cần được xử lý thủ công trước khi sử dụng phần mềm tính lương để xử lý chúng. Đặc điểm của loại máy này là thao tác chấm công khá nhanh (1 giây cho mỗi lượt) đối với những thẻ chấm công phẳng, không nhàu nát hay cong mép, khô ráo. Tuy chi phí đầu tư ban đầu không cao nhưng trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những phát sinh như phí mua thẻ giấy, phí thay mực in,... Đồng thời cũng có thể xảy ra tình huống chấm công hộ.

Máy chấm công điện tử

Máy chấm công điện tử là thiết bị chấm công sử dụng ID của nhân viên để nhận diện và thực hiện thao tác lưu trữ thông tin đó vào bộ nhớ. Người dùng máy chấm công điện tử sẽ phải xác minh danh tính có tồn tại với việc đăng ký trước. Từ đó, khi thực hiện chấm công mỗi ngày thì máy sẽ ghi nhận thời gian vào ca và ra ca theo thực tế. Các số liệu này sẽ được chuyển về máy chủ và xử lý bằng phần mềm chuyên dụng tự động để đưa ra kết quả. Máy chấm công điện tử có các dạng như sau:

  • Máy chấm công sử dụng các yếu tố sinh trắc học: quét vân tay, gương mặt hoặc tròng mắt.
  • Máy chấm công sử dụng sinh thẻ từ, thẻ cảm ứng.

Những thiết bị chấm công điện tử có ưu điểm là thời gian xử lý dữ liệu nhanh, tính khách quan và chính xác cao. Đồng thời khả năng bảo mật thông tin cá nhân người dùng cũng được đảm bảo.

Máy chấm công điện tử được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Máy chấm công điện tử được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Chấm công bằng các ứng dụng trên điện thoại thông minh

Đây là hình thức chấm công khá mới và bắt đầu được sử dụng nhiều hiện nay. Người chấm công sẽ xác định danh tính nhân viên thông qua Wifi ID tại nơi làm việc, định vị GPS hoặc ảnh chụp thực tế,... Các số liệu chấm công cũng được tổng hợp tương tự phương pháp chấm công điện tử. Tuy việc chấm công này khá chủ động và linh hoạt nhưng nó đòi hỏi người dùng phải sử dụng điện thoại thông minh và kết nối Wifi liên tục.

Làm sao để chọn máy chấm công tốt?

Để lựa chọn được được một chiếc máy chấm công tốt và phù hợp với mục đích sử dụng, các bạn cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

  • Dùng máy phù hợp với nhu cầu: ở những cơ quan, công ty đông nhân viên (hơn 100 người) thì nên sử dụng máy chấm công thẻ từ thay vì máy chấm công sinh trắc học để đảm bảo độ bảo mật thông tin cũng như thời gian chấm công cũng nhanh chóng hơn.
  • Chọn máy có độ bền cao, thời gian hoạt động ổn định (có cân nhắc về chênh lệch chi phí).
  • Chọn máy từ thương hiệu có uy tín và chất lượng cao có thể kể đến một số như: Wise Eye, ZKTeco, Ronald Jack, Gigata,..
  • Cân nhắc chi phí đầu tư máy chấm công: giá của thiết bị này trên thị trường hiện tại rơi vào khoảng 2 – 10 triệu đồng tùy theo phương thức chấm công cũng như các tính năng đặc biệt khác tích hợp trong máy.
Một số lưu ý để chọn được chiếc máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một số lưu ý để chọn được chiếc máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể đưa ra lựa chọn sử dụng chiếc máy chấm công phù hợp (cả về chức năng chung lẫn chi phí) với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến những đơn vị chuyên về thiết bị này để được hỗ trợ mua hàng chính hãng chất lượng cũng như được hưởng các chính sách mua bán ưu đãi, bảo hành tốt nhất.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle