Danh mục: Máy In Hóa Đơn (Bill)

Filter

Máy in hóa đơn (bill) là một trong những thiết bị hỗ trợ kinh doanh dưới hình thức mua bán được sử dụng phổ biến và hiệu quả hiện nay.

Chúng ta có thể bắt gặp chiếc máy in hóa đơn ở nhiều mô hình khác nhau với công năng hỗ trợ kiểm hóa đơn và tính tiền nhanh chóng. Điều này có thể giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên dễ kiểm soát và chính xác hơn. Tuy nhiên, tùy vào ngành nghề và quy mô mà bạn cần phải cân nhắc chọn loại máy in bill phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho lựa chọn của bạn, đừng bỏ qua nhé!

Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn (hay còn được biết đến là máy in bill) là một loại máy dùng để in thông tin của sản phẩm (tên sản phẩm, đơn giá, số lượng, thành tiền,...) theo danh sách từng hạng mục khi khách hàng yêu cầu thanh toán. Loại máy này là thiết bị không thể thiết ở các hệ thống cửa hàng bán lẻ, siêu thị, nhà hàng,...

Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn là gì?

Phân loại máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn được chia thành 3 loại chính trên thị trường hiện nay:

  • Máy in kim: đây là loại máy in bill có tốc độ in khá chậm nhưng mực in bền màu và có thể lưu lại lâu. Nó thường được sử dụng nhiều ở văn phòng có nhu cầu in cao vì giá thành tương đối rẻ.
  • Máy in nhiệt: loại máy này có giá thành tầm trung nhưng tốc độ in nhanh chóng. Bên cạnh đó khi dùng máy in nhiệt thì bạn không cần phải mua mực in mà có thể dùng giấy in nhiệt và đưa trực tiếp vào rồi thực hiện lệnh in. Hóa đơn sẽ in bằng nguyên lý sinh nhiệt. Do đó nó thường được dùng rộng rãi hơn hết vì có thể đáp ứng nhu cầu in ấn tức thì mà lại có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.
  • Máy in phun mực: máy in bill dùng công nghệ phun mực có giá thành cao nhất trong 3 kiểu máy. Tuy nhiên “tiền nào của đó”, chất lượng hóa đơn được in ra vô cùng sắc nét, không mờ không lem và giữ được lâu. Nhưng tốc độ in của nó khá chậm nên bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn vì nó sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu in nhiều, in nhanh ở quy mô siêu thị, cửa hàng,...
Nên lưu ý phân loại máy in để lựa chọn loại máy phù hợp cho công việc

Nên lưu ý phân loại máy in để lựa chọn loại máy phù hợp cho công việc

Những lợi ích không thể bỏ qua của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn được ứng dụng ngày càng rộng rãi hiện nay vì nó mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong và sau hoạt động kinh doanh. Cụ thể như sau:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc: với sự cạnh tranh khốc liệt trong các ngành hàng hiện nay trên thị trường thì việc ghi điểm với khách hàng bằng quy trình làm việc chuyên nghiệp chính là một điều không nên bỏ qua. Đặt trường hợp bạn là khách hàng thì đương nhiên bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi cầm trên tay hóa đơn được in trực tiếp từ máy in bill một cách rõ ràng, đầy đủ so với một tờ giấy viết tay đúng không nào?
  • Đảm bảo sự rành mạch trong tính toán: hóa đơn không chỉ giúp người bán kiểm kê và tính toán nhanh chóng hơn mà nó cũng có lợi cho người mua khi có thể giúp họ kiểm tra lại những món hàng đã mua xem có đủ số lượng, đúng đơn giá,... hay chưa. Việc sử dụng máy in hóa đơn sẽ hạn chế sai sót trong quá trình này và làm khách hàng yên tâm, tin tưởng hơn.
  • Hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa: Khi thực hiện thanh toán có bill được xuất từ máy in hóa đơn sẽ giúp cho người trực ca hoặc chủ cửa hàng biết được số lượng và mặt hàng sản phẩm đã bán. Điều này cũng hạn chế được các trường hợp khách khiếu nại khi thiếu hàng hoặc nhân viên gian lận.
  • Cách quảng bá hình ảnh cho cửa hàng: Ngoài những thông tin về hàng hóa thì trên hóa đơn cũng có các thông tin về cửa hàng, chẳng hạn như tên gọi, logo, địa chỉ, số điện thoại, các kênh bán hàng trực tuyến,.... Từ đó những khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm đến cửa hàng của bạn.
Chiếc hóa đơn được in từ máy in bill rõ ràng và đầy đủ thông tin

Chiếc hóa đơn được in từ máy in bill rõ ràng và đầy đủ thông tin

Các loại máy in bill được dùng phổ biến trong ngành hàng bán lẻ

Dưới đây là 2 loại máy in bill được sử dụng nhiều hiện nay mà bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn:

  • Máy in hóa đơn Epson TM-U29: đây là loại máy phù hợp để kết hợp với những thiết bị đầu cuối sử dụng POS. Nó thường được sử dụng trong siêu thị bởi cách khởi động dễ dàng cũng như tính năng in trực tiếp “page mood” cho phép người dùng in bất kỳ đâu trên biểu mẫu.
  • Máy in hóa đơn Epson TM-U220: được những cửa hàng ưa chuộng hơn hết do nó có tốc độ in nhanh chi phí cũng khá hợp lý và có thể in được 2 màu đỏ đen. Như vậy là đủ đối với việc tiến hành in bill thanh toán.
Những loại máy in hóa đơn được dùng nhiều trong ngành hàng bán lẻ

Những loại máy in hóa đơn được dùng nhiều trong ngành hàng bán lẻ

Kết luận

Trên đây là một số chi tiết về máy in hóa đơn mà bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng phải lưu ý kĩ trước khi đưa ra quyết định mua hàng nhằm phù hợp với nhu cầu công việc. Bên cạnh đó, một đơn vị cung cấp uy tín cũng là vấn đề nên tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến sửa chữa, bảo hành. Hãy là người tiêu dùng thông minh với những lựa chọn sáng suốt nhé!

Copyright © 2023 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle