Danh mục: Đầu Đọc Thẻ Từ

Filter

Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ là một trong số những ứng dụng công nghệ hiện đại và thông minh đã mang đến cảm giác tiện nghi tối đa cho người dùng.

Với sự phát triển ngày càng tiên tiến của khoa học công nghệ ngày này, hàng loạt những ứng dụng thông minh đã và đang đi sâu và cuộc sống của con người để giúp họ tối ưu hóa những vấn đề vướng mắt ngày một nhanh chóng hơn. Trong đó phải kể đến thẻ từ cũng như đầu đọc thẻ từ - bộ thiết bị được đánh giá cao về mặt ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Bài viết sau đây của chúng tôi cũng sẽ đề cập đến nội dung này, đừng bỏ qua nó nhé!

Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ là bộ thiết bị được đánh giá cao về mặt ứng dụng hiện nay

Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ là bộ thiết bị được đánh giá cao về mặt ứng dụng hiện nay

Đầu đọc thẻ từ là gì?

Đầu đọc thẻ từ được hiểu là một loại công cụ dùng để nhận diện và đọc dữ liệu được mã hóa có sẵn trên thẻ từ/vạch từ. Tính ứng dụng của đầu đọc thẻ từ ngày càng cao là bởi vì người ta ngày càng sử dụng các loại thẻ từ thường xuyên hơn trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực chuyên môn sẽ có một loại thẻ từ và đầu đọc khác nhau được thiết kế phù hợp với công việc chuyên môn đó.

Đầu đọc thẻ từ là gì?

Đầu đọc thẻ từ là gì?

Phân loại cơ bản đầu đọc thẻ từ

Trên thực thế thì đầu đọc thẻ từ được chia làm nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng vào mục đích thực tế của người tiêu dùng. Nhìn chung có thể chia ra các loại sau đây:

  • Đầu đọc thẻ từ từ xa: đúng như tên gọi của nó, loại đầu đọc này có khả năng kết nối và thực hiện thao tác đã được setup sẵn bởi người quản lý dựa trên cơ chế hoạt động từ xa. Bạn có thể nhìn thấy mô hình này trong hoạt động đóng/mở tự động trong các bãi giữ xe thông minh hoặc trạm thu phí.
  • Đầu đọc thẻ từ tiếp xúc: khi sử dụng loại đầu đọc này, bạn buộc phải có trong tay chiếc thẻ từ “hữu hình” để đầu đọc có thể nhận biết và xác nhận thông tin trên thẻ. Từ đó mở quyền truy cập cho bạn, chẳng hạn như thẻ từ thang máy, thẻ từ phòng khách sạn, bãi giữ xe thông thường.... Những loại cửa dùng khóa từ thì buộc phải có thẻ thì bạn mới có thể vào bên trong.
  • Đầu đọc thẻ từ không tiếp xúc: ngoài đầu đọc thẻ từ tiếp xúc thì công nghệ hiện đại ngày nay cũng cho phép người dùng sử dụng loại thẻ từ không tiếp xúc, và đương nhiên loại đầu đọc không tiếp xúc cũng ra đời. Thiết bị này chủ yếu phục vụ những nhu cầu có liên quan đến hoạt động thanh toán trực tuyến, kiểm soát đăng nhập, ví điện tử,....
Có những loại đầu đọc thẻ từ phổ biến nào hiện nay?

Có những loại đầu đọc thẻ từ phổ biến nào hiện nay?

Ứng dụng của đầu đọc thẻ từ trong cuộc sống

Chúng ta không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của thiết bị đầu đọc thẻ từ trong những hoạt động đời sống thường ngày. Cụ thể hơn là nó được dùng cho những địa điểm cần quản lý người ra vào để đảm bảo an ninh hoặc quản lý thông tin cá nhân,... Dưới đây là một số ứng dụng thường trực nhất của nó:

  • Đầu đọc thẻ từ dùng để quản lý ra vào khách sạn: thường thì bạn sẽ thấy chiếc đầu đọc thẻ từ dùng trong khách sạn sẽ tích hợp cả công tắc từ trong phòng để tối ưu hóa giải pháp quản lý thông minh. Điều này không chỉ mang đến sự thoải mái cho người ở khách sạn vì không cần lo lắng vấn đề đã tắt điện khi ra ngoài hay chưa mà còn giúp cho nhân viên khách sạn có thể hoàn tất việc kiểm phòng tốt hơn.
  • Đầu đọc thẻ từ dùng để quản lý ra vào thang máy: loại đầu đọc thẻ này thường được sử dụng chủ yếu ở các tòa nhà, cơ quan, bệnh viện, trường học,... để kiểm soát người ra vào, hạn chế tối đa việc đột nhập của người lạ. Từ đó cũng có thể tránh được những thất thoát hay một số vấn đề không mong muốn khác. Đồng thời cũng có thể thực hiện chấm công và tính lương cho công nhân viên.
  • Đầu đọc thẻ từ dùng để quản lý ra vào chung cư: sử dụng thẻ từ là một thói quen khá tốt cho những cư dân sống ở các khu chung cư hiện nay. Điều này giúp cho người quản lý có thể kiểm soát được an ninh trong khu vực cũng như dễ dàng phát hiện ra những vấn đề bất thường để kịp xử lý ngay. Ngoài ra thẻ từ ở chung cư còn có chức năng gửi xe, mở cửa phòng, đi thang máy,... bởi một mẫu đầu đọc thẻ chung.
  • Đầu đọc thẻ từ dùng để quản lý ra vào bãi đỗ xe: Đầu đọc thẻ từ được dùng ở bãi giữ xe có khả năng nhận diện, kiểm soát xe ra vào nhờ khả năng đọc thẻ trong vòng 3s. Điểu này có thể giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trong một số khu vực công cộng, nhất là trong giờ cao điểm hoặc nơi có lưu lượng xe ra vào đông đúc.
Sử dụng thẻ từ và đầu đọc thẻ từ rất phổ biến ở các bãi giữ xe

Sử dụng thẻ từ và đầu đọc thẻ từ rất phổ biến ở các bãi giữ xe

Kết luận

Theo như bài viết trên đây thì chắc hẳn các bạn đọc cũng có thể hình dung ra cách vận hành của một hệ thống được quản lý hoàn toàn bằng thẻ từ và đầu đọc thẻ từ. Có thể nói đây là một giải pháp quản lý hiệu quả các mô hình tự động, có tính bảo mật tương đối và tiết kiệm phần lớn thời gian cho người sử dụng.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle