Danh mục: Máy In Cảm Nhiệt

Filter

Máy in cảm nhiệt hiện đang được đa số các cửa hàng, siêu thị, khách sạn,... ưa chuộng sử dụng. Sản phẩm có công nghệ in ấn tiên tiến giúp công việc bán hàng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

In hóa đơn là nhu cầu cần thiết và quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh hiện nay. Máy in hóa đơn khi kết nối với phần mềm máy tính sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc in ấn đó. Trong tất cả các dòng máy in có trên thị trường, máy in cảm nhiệt được đánh giá tốt nhất bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Bạn đã biết gì về dòng sản phẩm in này chưa? Trong bài viết hôm nay, mời bạn cũng tham khảo ngay để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Máy in cảm nhiệt là gì? Máy in cảm nhiệt có tốt không?

Máy in cảm nhiệt là gì? Máy in cảm nhiệt có tốt không?

Giới thiệu về máy in cảm nhiệt

Máy in cảm nhiệt là thiết bị dùng công nghệ in nhiệt hiện đại để in hóa đơn, bill thanh toán tại các nhà hàng, quán cà phê hoặc shop thời trang, siêu thị,... Dòng máy này không cần sử dụng mực in nên rất tiện lợi và dễ sử dụng. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng một loại giấy in chuyên dụng để thực hiện in ngay. Nói một cách dễ hiểu, máy in nhiệt ứng dụng công nghệ nhiệt độ để tạo nên thông tin trên hóa đơn, bill.

Vật liệu để sử dụng trong máy in hóa đơn được gọi là giấy cảm nhiệt. Đây là loại giấy có bề mặt cảm nhiệt đặc biệt với lớp muội than. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, muội than trên giấy sẽ tự động chuyển sang màu đen hoặc xanh.

Máy in cảm nhiệt ứng dụng tác động của nhiệt độ để tạo ra thông tin trên giấy có bề mặt cảm nhiệt

Máy in cảm nhiệt ứng dụng tác động của nhiệt độ để tạo ra thông tin trên giấy có bề mặt cảm nhiệt

Dùng máy in nhiệt và giấy cảm nhiệt có độ ổn định cao sẽ cho thông tin hiển thị rõ ràng, sắc nét. Đặc biệt, tốc độ in rất nhanh chóng mà chi phí để sở hữu dòng máy này cũng không quá đắt đỏ.

Nguyên lý hoạt động của máy in cảm nhiệt

Máy in cảm nhiệt ứng dụng nhiệt độ và các phần mềm công nghệ trên máy tính vào quá trình in ấn là chủ yếu. Theo đó, khi người dùng thao tác đặt lệnh in trên phần mềm máy tính, trục lăn bằng cao su trong máy in sẽ lăn cuộn giấy in vào trong sao cho mặt giấy có chất than muội hướng lên tiếp xúc với đầu in. Lúc này, khi đầu in đã nóng lên, chịu sự tác động của nhiệt độ sẽ tạo lực lên bề mặt giấy in. Các chất than muội nhanh chóng chuyển hóa thành mực màu đen. Các thông tin từ máy tính theo đó hiển thị rõ ràng trên giấy in như cài đặt sẵn.

Máy in cảm nhiệt không cần đến mực mà có sự tiếp xúc trực tiếp giữa đầu in và giấy cảm nhiệt

Máy in cảm nhiệt không cần đến mực mà có sự tiếp xúc trực tiếp giữa đầu in và giấy cảm nhiệt

Ưu điểm của việc sử dụng máy in cảm nhiệt để in ấn hóa đơn

Hiện nay, dù có rất nhiều loại máy in hóa đơn trên thị trường ra đời nhưng máy in cảm nhiệt được yêu thích nhất. Bởi, sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang đến lợi ích to lớn cho người dùng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Tiện lợi, tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng

Khác với những loại máy in khác, loại máy in nhiệt không cần mực để in ấn hóa đơn. Do vậy, đầu in của máy sẽ không bị hư hỏng, mòn cũ. Và, bạn không cần mất chi phí để thay đầu in và mực in thường xuyên. Nếu các chủ đầu tư kinh doanh nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp lựa chọn loại máy in này sẽ tiết kiệm được tối đa nhất.

Điện năng tiêu thụ của máy in cảm nhiệt ít

Vì trên giấy cảm nhiệt có lớp muội than ở mức trung bình nên nhiệt độ ở đầu in dùng để chuyển hóa được sử dụng không nhiều. Đương nhiên, vì không có sử dụng mực nên không cần tốn điện năng để làm nóng, chảy mực nhiều.

Máy in cảm nhiệt giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng

Máy in cảm nhiệt giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng

Giá thành sản phẩm rẻ

Không chỉ tiện lợi, dễ sử dụng mà máy in cảm nhiệt còn có giá thành khá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Đó là lý do ngày nay nhiều mô hình kinh doanh như bán lẻ đều lựa chọn ứng dụng sản phẩm vào hoạt động kinh doanh, mua bán.

Tốc độ in ấn nhanh chóng, thân thiện với môi trường

Quá trình in ấn hóa đơn của máy in nhiệt được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, máy không gây tiếng ồn lớn, không độc hại với môi trường như máy in kim có mực.

Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích tối đa

Chiếc máy in cảm nhiệt được thiết kế rất gọn, nhẹ với những cài đặt hiện đại, tiên tiến. Vì thế, bạn có thể đặt máy ở bất cứ vị trí nào mà không sợ chiếm không gian, nhất là ở các quầy hàng chật hẹp.

Máy in cảm nhiệt thường có thiết kế nhỏ gọn, ít tốn kém không gian trong các cửa hàng, quầy hàng

Máy in cảm nhiệt thường có thiết kế nhỏ gọn, ít tốn kém không gian trong các cửa hàng, quầy hàng

Kết luận

Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê hay shop nhỏ lẻ, thậm chí là các doanh nghiệp lớn. Thì, việc sử dụng máy in cảm nhiệt là giải pháp lý tưởng và vô cùng phù hợp hơn hết. Với tốc độ in chưa đến 2 giây cho hàng chục dòng chữ viết, sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nhanh, gọn, nhẹ mà không tạo ra tiếng ồn của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, giấy in nhiệt chỉ giữ lại nội dung trong khoảng thời gian ngắn khoảng 4 - 6 tuần. Sau đó, chữ viết sẽ bị bay màu, nếu là những chứng từ quan trọng, bạn không nên chọn loại giấy cảm nhiệt để in nhé!

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle