Danh mục: Máy In Để Bàn

Filter

Máy in mã vạch để bàn là một loại thiết bị được thiết kế cố định tại một vị trí để hỗ trợ công tác in ấn mã vạch trên tem nhãn của sản phẩm.

Máy in mã vạch ngày càng chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trong sản xuất khi các sản phẩm hiện nay đều phải có mã vạch để lưu trữ dữ liệu cũng như làm cơ sở kiểm tra các thông tin (nếu cần). Nếu loại máy in mã vạch công nghiệp có ưu thế về tốc độ in thì máy in mã vạch để bàn có những ưu nhược điểm như thế nào? Tham khảo ngay bài viết bên dưới của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé!

Máy in tem nhãn để bàn là gì?

Máy in tem nhãn để bàn là gì?

Máy in mã vạch để bàn là gì?

Máy in mã vạch để bàn là loại máy in có thiết kế nhỏ gọn và tốc độ in thấp hơn máy in mã vạch công nghiệp. Cuộn giấy in thông thường dùng cho loại máy in này là 110mm x 50mm (RxD). Người ta thường sử dụng dòng máy này trong văn phòng để in tem nhãn số lượng ít mỗi ngày; hoặc một số nơi có nhu cầu in dưới 10,000 mã chẳng hạn như shop quần áo, điểm bán vé,...

Máy in mã vạch để bàn chỉ phù hợp với quy mô hoạt động nhỏ

Máy in mã vạch để bàn chỉ phù hợp với quy mô hoạt động nhỏ

Ưu nhược điểm của máy in mã vạch để bàn

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của máy in mã vạch để bàn mà bạn cần lưu ý để cân nhắc xem nó có phù hợp với công việc của mình hay không.

Ưu điểm

 • Kích thước nhỏ gọn: ưu điểm đầu tiên của chiếc máy in mã vạch để bàn đó chính là kích thước nhỏ gọn của nó (chỉ khoảng từ 2,2, - 3kg mỗi máy tùy thương hiệu). Chính vì vậy bạn có thể đặt để sản phẩm ở bất kì đâu bạn muốn mà không cần lo lắng vấn đề tốn công di chuyển hay tốn kém diện tích.
 • Chi phí đầu tư tương đối thấp: loại máy in mã vạch này có vốn đầu tư không quá “nặng”, chỉ cần một khoản dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy in có chức năng và tốc độ in ở mức khá tốt.
 • Có khả năng đáp ứng được yêu cần in tem nhãn cơ bản: dù có giá thành không quá cao những máy in mã vạch để bàn vẫn có thể in được mã vạch một cách hiệu quả, không bị lem màu hay hình ảnh.
 • Thao tác đơn giản: bạn có thể thao tác thử dòng máy này sau khi đọc xong phần hướng dẫn sử dụng đính kèm. Các nút lệnh ON/OFF hay MODE đều được ghi chú cụ thể trên phần thân máy để người dùng có thể dễ dàng sử dụng nó qua một vài lần thử.
Máy in mã vạch để bàn chỉ nặng tầm 2,2 – 3kg

Máy in mã vạch để bàn chỉ nặng tầm 2,2 – 3kg

Nhược điểm

 • Hạn chế số lượng: với thiết kế khá nhỏ như vậy thì máy in mã vạch để bàn chỉ có thể sử dụng được trong những nơi có quy mô nhỏ và số lượng in khoảng vài ngàn tem nhãn.
 • Độ phân giải không cao: đây cũng là một trong những nhược điểm mà người dùng loại thiết bị này phải chấp nhận vì không thể đòi hỏi nó có độ phân giải tốt như một chiếc máy in công nghệ bản lớn.

Công nghệ in của máy in mã vạch để bàn

Máy in mã vạch để bàn cũng được thiết kế để in với 2 công nghệ cơ bản chính là in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp.

 • In nhiệt trực tiếp: là loại công nghệ in tiên tiến mới, không dùng mực in. Khi khởi động máy in, các đầu in sẽ tỏa nhiệt để kích thích các tem cảm nhiệt trực tiếp lên bề mặt giấy in. Tuy tiết kiệm được chi phí mua giấy in nhưng tuổi thọ của mã vạch không cao nếu chịu tác động của ngoại cảnh.
 • In nhiệt gián tiếp: đây là cách làm nóng và tan chảy mực (thường có cấu tạo bằng nhựa, sáp) trên đầu in. Sau đó thông qua quá trình đốt cháy để in mã vạch/hình ảnh/thông tin lên tem nhãn truyền nhiệt.
Máy in mã vạch để bàn có thể dùng công nghệ in nhiệt gián tiếp hoặc trực tiếp

Máy in mã vạch để bàn có thể dùng công nghệ in nhiệt gián tiếp hoặc trực tiếp

Một số thông số kỹ thuật chung của các loại máy in mã vạch để bàn

Bảng thông số kỹ thuật chung của các loại máy in mã vạch để bàn (tham khảo)

Tên mặt hàng Máy in mã vạch để bàn
Nhà sản xuất (Tên thương hiệu máy in)
Chiều rộng in tiêu chuẩn 104 mm
Chiều dài in tiêu chuẩn 991 mm
Chiều rộng giấy in tiêu chuẩn 114 mm
Chiều dài giấy in tiêu chuẩn 991 mm
Độ dày giấy in tiêu chuẩn 0.08 – 0.18 mm
Độ dài mực tiêu chuẩn Tối đa 300 m
Kích thước Tùy theo loại máy in mã vạch
Trọng lượng 2,2 - 3 kg
Tốc độ in Tùy theo loại máy in mã vạch
Độ phân giải 203 dpi/300 dpi (thường nên chọn mua máy có độ phân giải 300 dpi)
Dung lượng bộ nhớ 4 hoặc 8MB Flash, 4 hoặc 8MB SDRAM
Thiết bị kết nối Bàn Phím của máy/PC/ Thiết bị Mobile
Cổng giao tiếp Serial/USB/Parallel (tùy theo cấu hình máy)
Môi trường sử dụng
 • Nhiệt độ hoạt động tốt: 40°F/5°C - 105°F/41°C
 • Nhiệt độ mức lưu trữ: -40°F/-40°C - 140°F/60°C
 • Độ ẩm hoạt động tốt: 10% - 90%, không ngưng tụ
 • Độ ẩm mức lưu trữ: 5% - 95%, không ngưng tụ
Nguồn điện nên dùng
 • Output (đầu ra): 20 VDC, 2.5A
 • Input (đầu vào): 100-240 VAC, 50-60 Hz

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu sơ lược với mọi người về máy in mã vạch để bàn – một lựa chọn phù hợp cho những công việc in ấn tem nhãn số lượng ít. Tuy chi phí đầu tư ban đầu không cao nhưng bạn vẫn nên tìm một đơn vị cung cấp uy tín để đưa ra lời khuyên cho bạn trong vấn đề lựa chọn máy in mã vạch để bàn cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp bạn có thể yên tâm sử dụng mà họ cũng có thể hỗ trợ sửa chữa/lắp đặt/thay mới khi cần thiết.

Copyright © 2022 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle