Danh mục: Máy In Di Động

Filter

Máy in mã vạch di động được nhiều doanh nghiệp sử dụng mang lại tiện ích nhất định khi kinh doanh. Tuy nhiên có nên sử dụng loại thiết bị này không? Chúng có những khác biệt gì so với máy in mã vạch cố định?

Máy in mã vạch là một thiết bị công nghệ quan trọng trong nhiều ngành nghề, dùng để in mã vạch lên bề mặt của tem nhãn sản phẩm. Hiện nay, sử dụng máy in mã vạch di động đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đây có phải là một xu hướng sử dụng máy in mã vạch trong thời gian tới? Có nên sử dụng sản phẩm này hay không?

Máy in mã vạch di động là gì?

Đúng như tên gọi, máy in mã vạch di động là sản phẩm dùng để in mã vạch ngay cả khi bạn di động. Không phải là những sản phẩm máy in mã vạch cồng kềnh được đặt cố định 1 chỗ, thiết bị này thường được thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể dễ dàng mang sản phẩm đi nhiều nơi, thực hiện in mã vạch với các loại hàng hóa giao nhận, lưu kho, phân phối đại lý… hoặc các trường hợp cần thiết cần in mã vạch ngay.

Máy in mã vạch di động thiết kế nhỏ gọn, có thể in mã vạch ngay trên đường đi

Máy in mã vạch di động thiết kế nhỏ gọn, có thể in mã vạch ngay trên đường đi

Máy sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp, vì vậy có thể tác động nhiệt trực tiếp lên giấy in chuyên dụng và tạo thành mã vạch, không cần phải sử dụng mực. Hiện nay, sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Ứng dụng của máy in mã vạch di động

Máy in mã vạch di động cũng có công dụng như một chiếc máy in mã vạch cố định. Nó giúp chủ doanh nghiệp có thể thực hiện được hàng loạt công việc khác nhau:

 • Quản lý sản phẩm hiệu quả
 • Kiểm soát kho tốt hơn. Đặc biệt khi sử dụng máy in mã vạch di động, có thể dễ dàng thực hiện công tác xuất, nhập, tồn kho và vẫn quản lý sản phẩm dễ dàng tại bất cứ địa điểm nào của kho bãi, hoặc tại cuối quy trình luân chuyển hàng hóa đến tay nhà phân phối.
 • Từ việc in mã vạch, việc thanh toán cũng được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tuyệt đối chính xác. Đặc biệt hiệu quả khi thanh toán tại các shop bán lẻ, siêu thị, chuỗi cửa hàng, không cần lo ngại vấn đề thất thoát sản phẩm.
 • In mã vạch tại các địa điểm và các trường hợp cần thiết, giúp khẳng định uy tín và giá trị thương hiệu. Một sản phẩm có mã vạch luôn được khách hàng đặt lòng tin nhiều hơn so với những sản phẩm có bao bì nhãn mác sơ sài.
Máy in mã vạch di động giúp in mã vạch hàng hóa bất cứ lúc nào

Máy in mã vạch di động giúp in mã vạch hàng hóa bất cứ lúc nào

Chính vì những lợi ích đó, máy in mã vạch di động được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đặc biệt trong các ngành hàng bán lẻ, vận tải, kho bãi…

Ưu nhược điểm của máy in mã vạch di động

Từ một thiết bị văn phòng, công nghệ sản xuất chế tạo máy in mã vạch di động đã dần hoàn thiện, giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm để linh động hơn tronq quá trình sản xuất, kinh doanh và kiểm soát hàng hóa. Máy in mã vạch di động được tích hợp USB hoặc Bluetooth để kết nối dữ liệu với máy tính văn phòng, kế toán dễ dàng kiểm soát được tình trạng hàng hóa. Sản phẩm có nhiều ưu điểm và cũng tổn tại một số khuyết điểm nhất định:

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể cầm tay rất tiện lợi.
 • Công nghệ hiện đại, có thể in mã vạch trong bất cứ môi trường nào. Có thể in trong nhà, ngoài trời, băng chuyền, kho bãi…
 • Máy có khả năng kết nối không dây với máy kiểm kho để nâng cao chất lượng quản lý hàng hóa.
 • Máy có thể kết nối với di động, laptop, máy tính thông qua wifi, Bluetooth hoặc USB, thuận tiện lưu trữ dữ liệu và quản lý hàng hóa.
 • Sử dụng được cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ sản xuất đến kinh doanh, thương mại, bán lẻ, kho vận…

Nhược điểm

 • Kích thước nhỏ nên số lượng tem in không nhiều.
 • Chiều dài cuộn giấy hạn chế
 • Chất lượng mã vạch không tốt bằng các máy in mã vạch cố định.

Có nên sử dụng máy in mã vạch di động không?

Máy in mã vạch di động đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Đặc biệt trong nhiều trường hợp cần in mã vạch để dán tem nhãn sản phẩm lên thiết bị, thùng hàng… gấp để phân phối hay lưu kho. So với sản phẩm máy cố định, thì giá thành cũng rẻ hơn. Chỉ từ 2 triệu đồng là một doanh nghiệp đã có thể sử dụng máy.

Tùy vào nhu cầu để có chọn lựa sử dụng máy in mã vạch di động phù hợp

Tùy vào nhu cầu để có chọn lựa sử dụng máy in mã vạch di động phù hợp

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện, nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp, cửa hàng sẽ có chọn lựa máy in mã vạch di động hay cố định. Các sản phẩm máy di động có nhiều ưu điểm, nhưng mã vạch được in khá nhỏ. Chất lượng cũng không tối ưu bằng các loại máy cố định. Do đó, chỉ nên sử dụng sản phẩm trong trường hợp cần thiết. Với các điều kiện quản lý hàng hóa bình thường, thì sử dụng một chiếc máy in cố định sẽ hiệu quả hơn.

Kết luận

Máy in mã vạch di động giúp tiết kiệm nhiều thời gian in mã vạch, hiệu quả tuyệt vời trong những trường hợp khẩn cấp không thể đợi về xưởng để in mã vạch. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy in mini dạng này, vì vậy người dùng có thể linh động chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle