Danh mục: Máy In Công Nghiệp

Filter

Máy in mã vạch công nghiệp là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong nhà máy, khu chế xuất nhà xưởng,... để hỗ trợ công tác sản xuất sản phẩm.

Mã vạch là một loại kí hiệu có dạng dãy ký tự hoặc dãy số được con người phát minh ra với mục đích lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Bạn có thể bắt gặp những kiểu mã vạch như thế này trên các vỏ bao bì sản phẩm mà mình sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết số lượng lớn mã vạch ấy được in ấn như thế nào hay không? Bài viết về máy in mã vạch công nghiệp dưới đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi trên!

Máy in mã vạch công nghiệp là loại máy như thế nào?

Nhìn chung về cơ bản thì máy in mã vạch công nghiệp vẫn là một loại thiết bị ngoại vi có chức năng in mã vạch như một chiếc máy in mã vạch thông thường. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn thì loại máy in công nghiệp này sẽ được thiết kế đặc biệt (cụ thể là cuộn giấy in có kích thước lớn hơn). Từ đó, chúng được biết đến như một phân khúc riêng biệt khi đưa ra lựa chọn hay mua bán máy in mã vạch.

Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

Tại sao nên sử dụng máy in mã vạch công nghiệp?

Trên thực tế, tem nhãn được xem là một yếu tố quan trọng trong sản xuất sản phẩm. Nhờ vào những dãy kí tự, dãy số này mà người phân phối sản phẩm hay khách hàng sẽ có thể nắm được toàn bộ thông tin hàng hóa. Chỉ cần một thao tác đưa vào trong máy quét mã là có thể biết được tất cả các thông số liên quan. Với cương vị người sản xuất và hiểu được tầm quan trọng của mã vạch thì các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu ít nhất cho mình 1 chiếc máy in mã vạch công nghiệp. Bên cạnh đó, việc đầu tư này cũng giúp ít cho nhân viên khi có thể chủ động hơn trong việc quản lý dây chuyền làm việc.

Máy in mã vạch công nghiệp trong chuỗi công việc ở kho (mô hình tham khảo)

Máy in mã vạch công nghiệp trong chuỗi công việc ở kho (mô hình tham khảo)

Đặc điểm của máy in mã vạch công nghiệp

Như đã nêu ở trên, loại máy in mã vạch này được thiết kế ra để phục vụ nhu cầu in ấn mã vạch số lượng lớn. Chính vì vậy nó sở hữu một vài điểm đặc biệt như sau:

 • Độ phân giải cao: độ phân giải được hiểu là số điểm đốt nóng trên một inch tem nhãn (chỉ số DPI). Máy in mã vạch công nghiệp có chỉ số DPI cao nên số điểm đốt nóng trên máy in khá dày và đương nhiên kết quả sẽ cho ra tem in sắc nét hơn.
 • Tốc độ in ấn nhanh: tốc độ của một chiếc máy in mã vạch công nghiệp có thể đạt đến 304mm/s và thao tác in nhiều giờ liên tục đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
 • Độ bền cao: máy có cấu tạo bằng khung nhôm đúc nên trọng lượng nhẹ và có độ bền cơ học tốt, ít bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Do đó nó phù hợp với những địa điểm làm việc như kho hàng, bãi đỗ,...
 • Dễ sử dụng: máy in mã vạch công nghiệp có màn hình LCD được thiết kế ngay phía trước mặt để người dùng có thể quan sát và điều khiển lệnh in một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi đầu in, ribbon hay giấy in thì thao tác cũng cực kì đơn giản, tốn chưa đầy 5 phút.
 • Khả năng kết nối ổn định: giao diện kết nối tiêu chuẩn cho phép người dùng dễ dàng tích hợp với nhiều hệ thống đầu vào, đầu ra.
Máy in mã vạch công nghiệp là loại thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu in ấn lớn

Máy in mã vạch công nghiệp là loại thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu in ấn lớn

Một số lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp

Để lựa chọn được máy in mã vạch công nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình, bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

 • Tốc độ in của máy: mỗi chiếc máy in đều có tốc độ in khác nhau theo hiệu suất máy. Tùy mức độ sử dụng của bạn mà có thể chọn máy in mã vạch phù hợp, tốc độ tối thiểu là 2-8 IPS.
 • Độ phân giải: sản phẩm công nghiệp nói chung có nhiều kích cỡ mà mẫu mã khác nhau nên máy in phải được đảm bảo có thể đáp ứng được yêu cầu về tính chính xác và thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Bộ nhớ máy in: một chiếc máy in mã vạch thông thường có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp ứng được việc in ấn ở mức độ trung bình. Bạn có thể hỏi kĩ người bán để họ giải thích và đưa ra lời khuyên rõ ràng hơn.
 • Chiều rộng tối đa: các loại máy in trung bình có chiều rộng trung bình khoảng 104mm với khổ giấy 110mm. Tuy nhiên cũng có một số loại máy in công nghiệp với khổ giấy 140mm.
 • Vật liệu dùng cho máy in: ngoài nguyên liệu chính là giấy thì đôi khi đơn vị sản xuất đôi khi còn phải có nhu cầu in trên các loại giấy khác, chẳng hạn như giấy film, giấy bạc, nhựa tổng hợp,... Do đó, khi lựa chọn máy in bạn cần lưu ý với người bán vấn đề này vì không phải loại máy nào cũng có thể in được tất cả vật liệu.
 • Chọn nhà sản xuất máy in tin cậy: thương hiệu uy tín đương nhiên sẽ làm bạn yên tâm hơn rất nhiều trong cả quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu trước qua mạng hoặc hỏi người quen đã có kinh nghiệm để tránh bị nhầm lẫn, mất tiền oan.
Bạn nên lưu ý một số đặc điểm để mua được chiếc máy in ưng ý nhé!

Bạn nên lưu ý một số đặc điểm để mua được chiếc máy in ưng ý nhé!

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chiếc máy in mã vạch công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ để mọi người có thêm kinh nghiệm trong chọn lựa một sản phẩm phù hợp, tối ưu công việc. Ngoài các điểm đáng lưu ý trên, bạn cũng nên tìm cho mình một đối tác phân phối sản phẩm uy tín để có thể được hỗ trợ tức thời nếu có vấn đề gì đó xảy ra, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động chung.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle