Danh mục: Máy Quét Mã Vạch Có Dây

Filter

Máy quét mã vạch có dây là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình hoạt động của những mô hình kinh doanh hàng hóa, sản phẩm.

Máy móc thông minh đã và đang là những lựa chọn hàng đầu trong thời đại công nghệ “làm bá chủ” như bây giờ vì có thể giúp con người cải thiện hiệu quả công việc một cách tối đa. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một loại máy hữu ích đó – máy quét mã vạch có dây, cũng như cách chúng được ứng dụng trong đời sống hiện nay. Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Máy quét mã vạch có dây được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy quét mã vạch có dây được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy quét mã vạch có dây là thiết bị như thế nào?

Máy quét mã vạch có dây hay còn gọi là máy quét mã vạch cố định thường được lắp trên bàn hoặc dưới mặt bàn để thực hiện công việc đọc mã vạch trên sản phẩm bằng công nghệ đa tia/đơn tia. Loại máy này được sử dụng nhiều ở các siêu thị và hệ thống cửa hàng bán lẻ vì nó có thể hỗ trợ việc thanh toán diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dây của nó kết nối trực tiếp với máy tính để xuất ra kết quả thông tin đọc được từ mã vạch lên màn hình.

Máy quét mã vạch có dây hay còn gọi là máy quét mã vạch cố định

Máy quét mã vạch có dây hay còn gọi là máy quét mã vạch cố định

Lợi ích của việc sử dụng máy quét mã vạch có dây

Máy quét mã vạch có dây ngày càng chứng minh giá trị của mình khi nó được sử dụng rộng rãi và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Chẳng hạn như:

  • Máy đọc mã có tính chính xác cao, gần như tuyệt đối: so với cách nhập tay thủ công thông thường thì máy quét mã vạch có tỉ lệ sai sót thấp hơn rất nhiều (1/300000 ở máy quét thường và 1/7000000 đối với máy sử dụng công nghệ laser).
  • Hiệu suất cao: chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể sử dụng chiếc máy này một cách thành thạo nếu là lần đầu. Sau đó có thể liên tục thực hiện thao tác đọc mã cho sản phẩm một cách nhanh chóng.
  • Hỗ trợ thanh toán: máy quét mã vạch có dây sẽ được bố trí cố định ở quầy thanh toán để hỗ trợ tính tiền một cách đúng quy trình. Điều này cũng giúp cho đội ngũ nhân viên không cần phải ghi nhớ quá nhiều mà khách hàng cũng được phục vụ tốt hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Khả năng hoàn vốn khi đầu tư hệ thống máy quét mã vạch có thể mất từ 6 – 8 tháng tùy quy mô kinh doanh. Tuy nhiên trong thời gian đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân công nhập liệu (nếu là doanh nghiệp kiểm tra hàng hóa); hạn chế sai sót về hàng hóa nhập xuất tồn,...
Sử dụng máy quét mã vạch có dây mang đến nhiều lợi ích cho con người

Sử dụng máy quét mã vạch có dây mang đến nhiều lợi ích cho con người

Những ứng dụng của máy quét mã vạch có dây trong đời sống

Với những ưu điểm nổi bật như trên, máy quét mã vạch có dây đã phát huy công dụng trong những lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, quản lý kho hàng, y tế, thư viện,...

  • Lĩnh vực bán lẻ hàng hóa: trên thực tế thì chỉ cần một vài chiếc máy quét mã vạch là có thể giúp quá trình bán hàng được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn, cả trong khi thanh toán đến giai đoạn kiểm đếm. Tiến đến quá trình làm việc hiện đại hóa bằng máy móc.
  • Quản lý các mặt hàng trong kho: Thông qua quá trình kiểm đếm hàng hóa nhanh và cập nhật liên tục nhờ máy quét mã vạch thì chủ doanh nghiệp có thể nắm rõ tình hình sản phẩm trong kho: tồn bao nhiêu, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào bán chậm,... để đưa ra đường hướng giải quyết vấn đề một cách hợp lý, tránh tình trạng hàng bị dồn ứ quá lâu.
  • Y tế: không chỉ quản lý được hàng hóa sản phẩm mà máy đọc mã còn có thể giúp quản lý hồ sơ bệnh nhân, mẫu xét nghiệm, bệnh án, vật tư y tế,... trong lĩnh vực y khoa. Hệ thống máy quét mã vạch có dây sẽ được thiết kế và lắp đặt thành một hệ thống có sự kết nối để đảm bảo thông tin đều trải qua sàng lọc và đưa về máy chủ theo đúng những hạng mục trên. Bên cạnh đó việc thăm khám chữa bệnh cũng sẽ không tốn nhiều thời gian và gây nhầm lẫn nữa. Bởi các nhân viên bệnh viện có thể dùng máy quét mã để scan mã vạch trên hồ sơ bệnh án, sau đó thực hiện phát thuốc đúng người, đúng liều.
  • Thư viện: để công tác cho thuê, mượn sách được diễn ra suôn sẻ và chính xác thì người thủ thư có thể sử dụng máy quét mã vạch có dây để hỗ trợ quá trình quản lý mà không cần di chuyển tới lui. Hàng ngàn đầu sách với nhiều thể loại khác nhau sẽ được thống kê nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả người mượn sách và người cho mượn. Việc cần làm duy nhất là thao tác in mã vạch và dán lên từng cuốn sách.
Mọi công tác kiểm kê đều đơn giản hơn bao giờ hết khi chỉ cần một thao tác quét mã

Mọi công tác kiểm kê đều đơn giản hơn bao giờ hết khi chỉ cần một thao tác quét mã

Kết luận

Nếu bạn đang cân đo đong đếm chi phí để xem có nhất thiết phải đầu tư vào một chiếc máy quét mã vạch có dây hay không thì nên cân nhắc đến những lợi ích mà nó có thể mang lại như chúng tôi đã liệt kê ở trên. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về thương hiệu, công nghệ sử dụng, công suất, thời hạn hoạt động,.... của chiếc máy đọc mã vạch dự định mua để xem có phù hợp với công việc và quy mô kinh doanh của mình hay không.

Copyright © 2024 Mavachvp.com - Made with 
 from TP.HCM.
lockcogcartmagnifiercrossmenuchevron-downcross-circle